มาสด้าเปิดตัว ALL-NEW MAZDA CX-5 ใหม่ Make All Chapters Remarkable “ที่สุดในทุกบทบาท”

รถยนต์เอสยูวี ที่หรูหรา สะดวกสบาย ลงตัวทุกมุมมอง เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ปกป้องทุกชีวิตที่คุณรักด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ i-ACTIVSENSE เชื่อมต่อทุกการสื่อสารด้วยระบบ MZD Connect เติมเต็มความสนุกทุกการขับขี่ด้วยระบบควบคุมการขับขี่อัจฉริยะ

ภายนอก ภายใต้การออกแบบ Kodo Design กระจังหน้าขนาดใหญ่สีดำเงามิติที่ลึกขึ้น โคมไฟหน้าที่ปรับตำแหน่งให้ต่ำกว่าเดิม ปรับระยะห่างของล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังมากขึ้น 10 มม. ดูทรงพลัง เสา A ปรับตำแหน่งไปด้านหลังประมาณ 35 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม ประตูท้าย เปิด/ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมซันรูฟ

ห้องโดยสาร ทันสมัยขึ้น มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ความละเอียดสูง TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ที่หน้าปัดรถยนต์ เครื่องเสียง Bose ลำโพง 10 ตัว พร้อมระบบเซอร์ราวด์ Centerpoint2 และระบบชดเชยเสียงรอบทิศทาง AudioPilot2 รองรับระบบเชื่อมต่อไร้สาย MZD Connect ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ปรับปรุงคอนโซลเกียร์ตรงกลางให้สูงขึ้น ติดตั้งแอร์ด้านหลัง ที่สำคัญลดเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามายังห้องโดยสารดีกว่ารุ่นเดิม 10 % เบาะแบบ 5 ที่นั่ง เบาะหนังนุ่มนั่งสบาย

เครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.0L ความจุกระบอกสูบ 1,998 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร (21.4 กิโลกรัมเมตร) ที่ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัดสูงสุด 13.9 กม/ลิตร

เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ความจุ 2,191 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 129 กิโลวัตต์ (175 PS) ที่ 4,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร (42.8 กิโลกรัมเมตร) ที่ 2,000 รอบต่อนาที ประหยัดสูงสุด 17.5 กม/ลิตร

เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-DRIVE ของมาสด้า ให้ความรู้สึกเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วเหมือนกับเกียร์ธรรมดา มีการเร่งความเร็วที่ราบรื่นและมีพละกำลังจากจุดหยุดนิ่งหรือระหว่างขับขี่

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อรุ่นใหม่ i-ACTIV AWD ใช้เซนเซอร์ 27 ตัวเพื่อทราบพฤติกรรมของผู้ขับขี่และสภาพการขับขี่ที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อป้องกันไม่ให้ล้อหน้าลื่นไถล ด้วยการใช้น้ำมันสังเคราะห์ที่มีความหนืดต่ำแม้ในอุณหภูมิที่เย็นจัด ระบบจะลดการสูญเสียพลังงานลงในช่วงอุณหภูมิที่ใช้งาน

ระบบกันสะเทือนของ The ALL-NEW MAZDA CX-5 เป็นแบบแม็กเฟอร์สันสตรัทในด้านหน้า และระบบมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง เส้นผ่านศูนย์กลางของลูกสูบในช็อคอัฟซอฟเบอร์หน้าถูกเพิ่มให้ใหญ่ขึ้น ระบบเบรกใช้ดิสก์เบรกมีช่องระบายความร้อนที่ด้านหน้าและดิสก์เบรกที่ด้านหลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองหรือการจราจรติดขัดจึงมีการใช้ฟังก์ชั่น Auto-Hold ของมาสด้า ซึ่งช่วยให้รถหยุดแม้กระทั่งหลังจากที่ผู้ขับขี่ยกเท้าออกจากแป้นเบรก การเบรกจะถูกยกเลิกทันทีที่ผู้ขับขี่เหยียบคันเร่งทำให้รู้สึกเป็นธรรมชาติในการเริ่มต้นเร่งใหม่อีกครั้ง ผู้ขับขี่สามารถเปิดหรือปิดฟังก์ชั่นใหม่นี้ได้โดยใช้สวิตช์ที่ติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลาง

นอกจากระบบความปลอดภัยที่ให้มามากมายแล้ว ยังติดตั้งระบบ G-Vectoring Control (GVC) ช่วยปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ เพื่อบังคับควบคุมพวงมาลัยแม่นยำขึ้น เสริมให้มีประสิทธิภาพยึดเกาะถนน และยังมให้ความนุ่มนวล ลดอาการไม่โยนตัวขณะขับขี่ ติตดั้งปุ่มฟังค์ชัน Auto-Hold ผู้ขับขี่สามารถยกเท้าออกจากแป้นเบรกโดยรถไม่เคลื่อนตัว

ราคาจำหน่าย ALL-NEW MAZDA CX-5

1. รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์เบนซิน ราคาจำหน่าย 1,290,000 บาท
2. รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์เบนซิน ราคาจำหน่าย 1,400,000 บาท
3. รุ่น 2.0 SP เครื่องยนต์เบนซิน ราคาจำหน่าย 1,530,000 บาท
4. รุ่น XD เครื่องยนต์คลีนดีเซล ราคาจำหน่าย 1,560,000 บาท
5. รุ่น XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซล ราคาจำหน่าย 1,770,000 บาท