มิตซูบิชิฯ คว้า 6 รางวัล รถยอดเยี่ยมแห่งปี 66

ข่าวรถวันนี้ : มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คว้า 6 รางวัล รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 “Car of the Year 2023” ในทุกเซกเมนต์

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ย้ำความสำเร็จอย่างต่อเนื่องด้วยการคว้า 6 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 หรือ Car of the Year 2023 ในทุกประเภทรถยนต์ จัดโดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วย

 

 

  1. มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ : รถอเนกประสงค์ MPV เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1,600 ซีซี ยอดเยี่ยม
  2. มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท : รถกระบะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม
  3. มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อีลีท ขับเคลื่อน 4 ล้อ : รถอเนกประสงค์ PPV ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ดีเซลต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม
  4. มิตซูบิชิ แอททราจ : รถยนต์อีโคคาร์ 4 ประตู ราคาคุ้มค่ายอดเยี่ยม
  5. มิตซูบิชิ มิราจ แรลลี่อาร์ต : รถยนต์อีโคคาร์ ประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม
  6. มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี : รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่มีเทคโนโลยียอดเยี่ยม

 

 

มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่รถมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทุกรุ่นของเราได้รับรางวัล ทั้งมิตซูบิชิ มิราจ แอททราจ เอ็กซ์แพนเดอร์ ไทรทัน ปาเจโร สปอร์ต และเอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี การได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมมากถึง 6 รางวัล สำหรับทุกทุกเซกเมนต์ในครั้งนี้ เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จและตอกย้ำจุดยืนของเราในการนำเสนอรถยนต์เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างหลากหลาย ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่าและการบริการที่เป็นเลิศ ภายใต้แนวคิด Mitsubishi Motors-ness ที่สะท้อนถึงการสร้างสรรค์ยนตกรรมที่เพียบพร้อมด้วยความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความทนทานเพื่อผู้ขับขี่” จุดเด่นของรถยนต์มิตซูบิชิ ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เริ่มจาก มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ซึ่งได้รับรางวัล “รถอเนกประสงค์ MPV เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1,600 ซีซี ยอดเยี่ยม” เป็นรถที่ได้รับการออกแบบโดยดึงจุดเด่นที่เป็นดีเอ็นเอสำคัญของรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มาผสมผสานกับความพรีเมี่ยมของรถคอมแพกต์เอสยูวี ให้กลายเป็น รถครอสโอเวอร์ ในรูปแบบที่ลงตัว

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งได้มีการเปิดตัว มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ใหม่! ในรูปแบบรถยนต์เอสยูวี 7 ที่นั่ง โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ใหม่สไตล์โฉบเฉี่ยว สะท้อนความหรูหราผสานดีไซน์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของครอบครัวยุคใหม่ และผู้ขับขี่ที่รักการผจญภัยและออกทริปเอาท์ดอร์ ด้วยฟังก์ชั่นระบบการขับขี่สุดล้ำสมัยที่เหนือกว่ารถในรุ่นเดียวกัน อย่างเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ “เอวายซี” (Active Yaw Control: AYC) ให้ความปลอดภัย เสถียรภาพการทรงตัว และความสะดวกสบายสูงสุด พร้อมสำหรับทุกสภาพถนน

 

 

ตามด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ที่ได้รับรางวัล “รถกระบะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม” ย้ำจุดแข็งในการเป็นรถกระบะที่ได้รับการออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ ครบครัน และรองรับความต้องการของผู้ขับขี่ด้วยการผสานความแข็งแกร่งทนทาน สมรรถนะการขับขี่เหนือชั้นตะลุยได้ทุกสภาพถนน และความพิถีพิถันสะดวกสบายของห้องโดยสาร พร้อมระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย มั่นใจได้ในทุกเส้นทางด้วยเทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้อ “ซูเปอร์ซีเล็คต์ โฟร์วีลไดรฟ์ II” (Super Select 4WD II) อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 4 โหมด เหมาะสำหรับสภาพถนนและสภาพอากาศที่แตกต่าง

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อีลีท ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งได้รับรางวัล “รถอเนกประสงค์ PPV ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ดีเซลต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม” เป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวี ระดับพรีเมียมที่โดดเด่นที่สุด สมบูรณ์แบบด้วยความหรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะทรงพลัง

เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ล้ำสมัย และความสะดวกสบายสูงสุดในห้องโดยสารรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีฟอกอากาศ ‘nanoe™X’ ผู้ขับขี่ยังสัมผัสกับอีกขั้นของความสบายด้วยระบบดันหลัง Power Lumbar และเดินทางอย่างเพลิดเพลินกับระบบเครื่องเสียงที่ประกอบด้วยลำโพง 8 ตัว ตามด้วย มิตซูบิชิ แอททราจ ที่สามารถคว้ารางวัล “รถยนต์อีโคคาร์ 4 ประตู ราคาคุ้มค่ายอดเยี่ยม”

ด้วยการเป็นรถสมาร์ทซิตี้คาร์ ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของครอบครัวยุคใหม่ที่มองหารถยนต์สำหรับใช้งานในเมืองได้ในราคาที่คุ้มค่า ขณะที่ มิตซูบิชิ มิราจ แรลลี่อาร์ต ซึ่งได้รับรางวัล “รถยนต์อีโคคาร์ ประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม”

ด้วยเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยรถทั้งสองรุ่นนี้ตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยการสั่งงานด้วยเสียง Siri และการเชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมกับมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะและระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยที่พบได้ในรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม

 

 

ปิดท้ายด้วย มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ซึ่งได้รับรางวัล “รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่มีเทคโนโลยียอดเยี่ยม” ตอบโจทย์การใช้งานจริงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด เพื่อก้าวสู่สังคมแห่งความเป็นกลางทางคาร์บอน ด้วยพลังขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่แล เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ช่วยผลิตไฟฟ้าและสร้างพลังขับเคลื่อนได้อย่างเต็มสมรรถนะด้วยระบบสลับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด มอบประสบการณ์การขับขี่ที่รื่นรมย์ในห้องโดยสารที่เงียบสงบ ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมจุดเด่นสำคัญที่เทคโนโลยีเดนโด ไดร์ฟ เฮาส์ (Dendo Drive House) ที่ได้รับการพัฒนาโดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้เป็นระบบบริหารพลังงานไฟฟ้าสำหรับบ้านและรถยนต์ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ที่สามารถนำเอาพลังงานไฟฟ้าจากระบบโซล่าร์มาเก็บในแบตเตอรี่รถยนต์ เพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองให้กับบ้านได้เมื่อจำเป็น

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะจัดแสดงรถยนต์ที่ได้รับรางวัลทุกรุ่นภายในงาน 2023 บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ผู้เข้าชมงานสามารถสัมผัสรถยนต์ทุกรุ่นได้ที่บูธ A11 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม-2 เมษายน 2566

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อศูนย์บริการมิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือมิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ที่เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 8:30 – 17:00 น.

Facebook Comments

About Post Author

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial