นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024 ยกระดับประสบการณ์ทุกการเดินทาง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เพื่อความสะดวกสบาย และความปลอดภัย เพิ่มเบาะโควเล่ โมดูเร่ และกุญแจรีโมทอัจฉริยะพร้อมระบบล็อก และปลดล็อกอัตโนมัติ เมื่อเข้าใกล้หรือออกห่างจากตัวรถ

นิสสัน ยกระดับประสบการณ์การเดินทางใน “นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024” (MY24) เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ด้วยเบาะโควเล่ โมดูเร่ (Quole Modure) ที่ไม่สะสมความร้อน ให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารนั่งสบายทุกการเดินทาง ในรุ่น V และเพิ่มกุญแจรีโมทอัจฉริยะ พร้อมระบบล็อกและปลด ล็อกอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้หรืออกห่างจากตัวรถในรุ่น V และ VL

นิสสัน อัลเมร่า เป็นหนึ่งในรถยนต์ยอดนิยมของนิสสัน ที่ได้รับการตอบรับดีอย่างต่อเนื่องจากคนรุ่นใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ “แรงจริง จัดให้” พร้อมความครบครัน และทันสมัยกับ NissanConnect Services เทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่สื่อสารระหว่างผู้ขับขี่กับรถได้อย่างสะดวกสบาย ห้องโดยสารกว้างขวาง รวมทั้งความปราดเปรียวคล่องตัวจากขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ที่แรงจริง ตอบสนองได้ทันใจทุกการขับขี่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน

 

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024
ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024

 

โทชิฮิโระ ฟูจิคิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย และ นิสสัน อาเซียน กล่าวว่า “นิสสันยังคงมุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้แก่ลูกค้า ด้วยการพัฒนายานยนต์ของเราอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าของเราให้การสนับสนุน นิสสัน อัลเมร่า และชื่นชอบการขับขี่ที่ให้ประสบการณ์อันน่าประทับใจในรถรุ่นนี้มาตลอด นิสสันจึงขอบคุณลูกค้า ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อเพิ่มเติมความปลอยภัย และความสะดวกสบาย ให้กับลูกค้านิสสัน อัลเมร่า เพื่อให้ลูกค้าสนุกกับทุกการเดินทางในคอมแพคซีดานรุ่นนี้”

 

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024

NissanConnect Services เพื่อการเชื่อมต่อที่ต่อเนื่องและปลอดภัย

ด้วยความเข้าใจถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน NissanConnect Services* เป็นแอปพลิเคชันอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุม หรือสั่งการรถได้จากระยะไกล รวมทั้งเป็นครั้งแรกของเซกเมนท์ที่มีการติดตั้งฟังก์ชั่น SOS เพื่อขอความช่วยเหลือจากศูนย์ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินได้ทันทีผ่านระบบเครื่องเสียงภายในรถยนต์ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถใช้สมาร์ทโฟนสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดเครื่องปรับอากาศได้ล่วงหน้าจากระยะไกล และช่วยให้ควบคุมรถได้ด้วยระบบสั่งการระยะไกลต่าง ๆ ได้แก่ ระบบตรวจสอบสถานะการล็อกประตู ระบบสั่งกะพริบไฟหน้า และสั่งระบบแตรระยะไกลเพื่อค้นหารถ รวมถึง ฟังก์ชัน My Car Finder หรือระบบค้นหาตำแหน่งรถ ซึ่งจะช่วยค้นหา และนำทางไปยังจุดที่จอดรถล่าสุดได้

แอปพลิเคชันอัจฉริยะนี้ ยังช่วยแจ้งเตือนสถานะของรถได้ด้วย เช่น ตรวจสอบการล็อกของรถ หรือตรวจสอบความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับรถ การแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดการบำรุงรักษาตามระยะ การเตือนเมื่อใช้ความเร็วเกินกำหนด การให้ข้อมูลเกี่ยวกับระยะทาง และระยะเวลาที่ใช้รถ นอกจากนี้ เมื่อสัญญาณกันขโมยทำงาน หรือเมื่อรถออกนอกพื้นที่ที่กำหนด แอปพลิเคชันนี้จะแจ้งไปยังเจ้าของรถทันที ทำให้สามารถจัดการได้ทันท่วงที และสามารถติดตามตำแหน่งของรถได้ตลอดเวลา ใหม่! เบาะโควเล่ โมดูเร่ (Quole Modure) กุญแจอัจฉริยะพร้อมระบบล็อก และปลดล็อกอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้หรือออกห่างจากตัวรถ “จัดให้ครบ” ทุกฟังก์ชัน

 

 

นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024 มาพร้อมเบาะโควเล่ โมดูเร่ (Quole Modure) ที่ลดการสะสมความร้อน นั่งได้สบายตลอดทุกการเดินทางสำหรับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ซึ่งจะมีในรุ่น V และ VL พร้อมกันนี้ยังเพิ่มความปลอดภัย ด้วยกุญแจอัจฉริยะพร้อมระบบล็อกและปลดล็อกอัตโนมัติ เมื่อเข้าใกล้หรือออกห่างจากตัวรถ ที่ผู้ขับขี่สามารถจอดรถ และเดินไปทำธุระได้เลย ระบบอัจฉริยะของนิสสันจะช่วยล็อครถให้โดยอัตโนมัติ และเมื่อผู้ขับขี่เดินกลับมาที่รถ กุญแจอัจฉริยะจะส่งสัญญาณปลดล็อคให้เอง สะดวกสบายเมื่อต้องถือสัมภาระ โดยไม่ต้องกดปุ่มที่ประตู และป้องกันการลืมล็อกรถ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะมีในรุ่น V และ VL

 

 

นอกจากฟีเจอร์ใหม่แล้ว นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024 ยังคงรักษาจุดเด่นที่ทำให้อัลเมร่าได้รับความนิยมมาตลอด โดยเฉพาะจุดเด่นเรื่องพื้นที่ใช้สอยสำหรับผู้โดยสาร และพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลัง ที่กว้างขวางนั่งสบาย พร้อมอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charger** ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ตรงใจ เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) NissanConnect ระบบอินโฟเทนเมนต์ล่าสุดจากนิสสัน ให้ความสุนทรีย์ตลอดเส้นทาง รองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android Auto** และ Apple CarPlay และยังสามารถใช้แอป ระบบนำทางอย่าง Google Map บนหน้าจอวิทยุระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รวมถึงระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะได้อีกด้วย

นิสสัน อัลเมร่า มีรูปลักษณ์ทันสมัย สะดุดตา ดีไซน์ด้านหน้าสะท้อนแนวคิด Next-generation V-motion ซึ่งเป็นเทรนด์การออกแบบรถยนต์ในอนาคตของนิสสันได้อย่างชัดเจน ซึ่งเห็นได้จากบริเวณด้านหน้าซึ่งดีไซน์ใหม่ทั้งหมด รวมถึงโลโก้แบรนด์นิสสันแบบใหม่ เส้นสายด้านหน้า หลังคาด้านข้าง ไปจนถึงด้านหลัง สื่อถึงความปราดเปรียว พร้อมทะยานไปข้างหน้า สะดุดตาแม้จะมองจากระยะไกล ส่วนภายในตัวรถ ยังมีการเพิ่มความทันสมัยกับการตกแต่งที่แผงคอนโซลหน้ารูปปีกที่สยายออก หรือ gliding wing และที่แผงประตูด้วยวัสดุสีน้ำเงินเข้ม เพิ่มความเท่ ทันสมัย เสริมอารมณ์สปอร์ตให้กับห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี

 

“แรงจริง” กับ

เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ที่ประหยัดน้ำมัน

ไม่ว่าจะขับขี่บนสภาพถนนแบบไหน นิสสัน อัลเมร่า ยังคงสร้างความประทับใจด้วยเครื่องยนต์ HRA0 ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ตอบสนองทันใจ ทรงพลัง ให้ความมั่นใจเวลาเร่งแซง ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ให้อัตราเร่งที่แรง และรวดเร็วจากแรงบิดแบบต่อเนื่อง (flat torque) นอกจากนี้ยังมีระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง (Idling Stop) ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้น่าทึ่งในอัตรา 23.3 กิโลเมตร/ลิตร***

เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร นี้ ยังมีนวัตกรรมทางเทคนิคมากมาย เช่น เทคโนโลยีเคลือบบนกระบอกสูบแบบ Mirror Bore Coating เช่นเดียวกับที่ใช้ในรถซูเปอร์สปอร์ตอย่าง นิสสัน จีที-อาร์ ซึ่งเพิ่มความทนทาน ช่วยลดการสึกหรอ และน้ำหนักของกระบอกสูบ ซึ่งช่วยปรับปรุงการระบายความร้อน และการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น ขณะที่ระบบส่งกำลังแบบ XTRONIC CVT พร้อม D-Step Logic ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล แต่ให้อัตราเร่งต่อเนื่อง ทันใจ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และปลอดภัยเมื่อต้องเร่งแซง

 

เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง 360° SAFETY SHIELD ปลอดภัยทุกการเดินทาง

นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024 มีเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครัน ทันสมัยมากขึ้น ให้ความอุ่นใจในทุกเส้นทาง รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ที่แต่เดิมจะมีในรถรุ่นพรีเมียม ได้แก่ เทคโนโลยีเซนเซอร์ตรวจสอบแรงดันลมยาง (Tire Pressure Monitoring System – TPMS) นับเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีนี้ในเซกเมนท์คอมแพคซีดาน ทำให้เจ้าของรถทราบแรงดันลมยางแต่ละเส้น รวมทั้งเตือนเมื่อลมยางต่ำหรือสูงกว่ากำหนด เทคโนโลยีเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (High Beam Assist – HBA) จะปรับไฟหน้าจากไฟสูงเป็นไฟต่ำทันทีเมื่อเซนเซอร์ตรวจจับได้ว่ามีรถสวนมา และเทคโนโลยีแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning – LDW) ที่จะส่งสัญญาณเตือนด้วยไฟกะพริบ และการสั่นที่พวงมาลัยเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

นอกจากนี้ นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024 ยังคงมีเทคโนโลยีความปลอดภัย 360° SAFETY SHIELD ที่ให้การปกป้องรอบคันขณะชับขี่ ได้แก่ เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) ซึ่งจะเตือนเมื่อตรวจพบวัตถุกำลังเคลื่อนที่เข้ามาทางด้านหลังขณะกำลังถอย เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitoring – IAVM) ระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW)

เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW) และเทคโนโลยีช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist – HSA) ขณะที่เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ให้การปกป้องสูงสุดหรือ Passive Safety ได้แก่ เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ (Pretensioner and Load Limiter Seatbelts) ถุงลมนิรภัย SRS 6 จุดเป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย เทคโนโลยีควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamic Control – VDC) ที่ช่วยให้รถทรงตัวได้มั่นคงในทุกสภาพถนนและเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ เทคโนโลยีเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System – ABS) เทคโนโลยีกระจายแรงเบรก (Electronic Brake Force Distribution – EBD) และเทคโนโลยีเสริมแรงเบรก (Brake Assist)

 

 

นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024 มี 4 รุ่นย่อย ได้แก่ E, EL, V และ VL และมีสีตัวถังภายนอกทั้งแบบสีเดียวทั้งคัน (ทุกรุ่น) และสีทูโทน**** (เฉพาะรุ่น VL) ได้แก่ สีขาว สตอร์ม ไวท์ สีดำ แบล็ค สตาร์ และ สีเทา กัน เมทาลิค (ทุกรุ่น) สีแดง เรเดียนท์ เรด สีน้ำเงิน ไนท์ บลู (รุ่น VL, V, EL) สีเทา เกรย์ สกาย เพิร์ล (รุ่น VL และV) และสีทูโทนสำหรับรุ่น VL ได้แก่ สีเทา เกรย์ สกาย เพิร์ล หลังคาสีดำเงา, สีเทา กัน เมทาลิค หลังคาสีดำเงา, และสีขาว สตอร์ม ไวท์ หลังคาสีดำเงา

ราคา นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024

  • E 549,000 บาท
  • EL 589,000 บาท
  • V 669,000 บาท
  • VL 699,000 บาท

นิสสันมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้า นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024 เลือกรับดอกเบี้ยพิเศษ 0% หรือ ดาวน์เริ่มต้น 9,999 บาท ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection พร้อมฟรีค่าแรงเช็คระยะ 5 ปี/ 70,000 กม. และฟรีชุดอุปกรณ์ตกแต่ง Stylish package สำหรับรุ่น VL*****

 

นิสสัน อัลเมร่า โฉมปี 2024 มาพร้อมแคมเปญส่งเสริมการขาย “ดีจริง…อย่าลบหลู่” “แรงจริง…อย่าลบหลู่” และ “ล้ำจริง…อย่าลบหลู่” ที่บ่งบอกถึงความดีพร้อมรอบด้าน ทั้งเรื่องความสะดวกสบาย ความครบครันของเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัย รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ เพื่อสื่อสารให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

หมายเหตุ

* สิทธิพิเศษในการใช้บริการ NissanConnect Services เป็นระยะเวลา 3 ปี* (ระยะเวลาของการให้บริการจะเริ่มในวันเริ่มต้นการรับประกัน) สำหรับรุ่นรถที่รองรับ และต่ออายุสมาชิกก่อนสิ้นสุดระยะเวลารับบริการ เพื่อรับประโยชน์จากบริการได้อย่างต่อเนื่อง
** สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ
*** จากการทดสอบตามมาตรฐาน UNECE Reg 101 Rev.2, NEDC Mode (หรือผสม)
**** สีเทา กัน เมทาลิค เพิ่ม 5,000 บาท สีขาว และ สีเทา เกรย์สกายเพิร์ล เพิ่ม 10,000 บาท และ สีหลังคาแบบทูโทนเพิ่ม 5,000 บาท จากสีตัวถัง
***** ข้อเสนอนี้สำหรับลูกค้าที่ผ่านการพิจารณาภายใต้เงื่อนไขและทำสัญญาเช่าซื้อกับบริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด/ ทั้งนี้เงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อและอื่นๆเป็นไปตามหลักเกณฑ์การพิจารณาของบริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด