นิสสัน มอบรางวัล Global Dealer Award 2023

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน มอบรางวัล Global Dealer Award 2023

ข่าวรถวันนี้ : ถอดแนวคิดดีลเลอร์ยอดเยี่ยมแห่งปี “เอ็มวัน นิสสัน” ย้ำการเป็น “เพื่อนที่พร้อมเคียงข้างลูกค้าเสมอ”

นิสสัน ประเทศไทย นำโดย อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย และนิสสัน ภูมิภาคอาเซียน มอบรางวัลผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมแห่งปี “Global Dealer Award 2023” ให้แก่ผู้จำหน่ายที่มีผลงานด้านการให้บริการลูกค้าและผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม โดยในปีนี้ เอ็มวัน พิษณุโลก สาขาของเอ็มวัน โฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายนิสสันมานานถึง 30 ปี และเป็นผู้ได้รับรางวัล Best of the Best 2022 จากผลงานที่โดดเด่นในปีที่ผ่านมา

 

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน มอบรางวัล Global Dealer Award 2023

 

โดยรางวัล Global Dealer Award เป็นนโยบายระดับโลกของนิสสันที่จะมอบให้ผู้จำหน่ายเพื่อขอบคุณและแสดงความยินดีกับผู้จำหน่ายที่มีผลประกอบการโดดเด่นและได้รับความชื่นชมจากลูกค้าด้านการบริการที่น่าประทับใจในปีที่ผ่านมา นอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้จำหน่ายแล้ว ยังจะกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะพัฒนาคุณภาพการบริการในทุกด้านเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าต่อไปตามนโยบายการพัฒนาผู้จำหน่ายทั่วโลกของนิสสัน

เกณฑ์การพิจารณารางวัลดังกล่าว ครอบคลุมผลประกอบการ และการบริการลูกค้า โดยพิจารณาความเป็นเลิศใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ ประสิทธิภาพการขาย การบริการ และความพึงพอใจของลูกค้า

ในปีนี้ เอ็มวัน พิษณุโลก คว้ารางวัล Best of Best Dealer 2022 และ Global Dealer Award 2023 ไปครอง ด้วยผลงานที่โดดเด่น โดย เครือ เอ็มวัน เป็นผู้จำหน่ายนิสสันที่มี 5 โชว์รูม ครอบคลุมใน 3 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ เอ็มวันแม่สอด ซึ่งมีสำนักงานใหญ่แม่สอดและสาขาตาก เอ็มวันนครสวรรค์ซึ่งดูแลสำนักงานใหญ่บางม่วงและสาขาปากน้ำโพ และเอ็มวันพิษณุโลก สาขาสำนักงานใหญ่ท่าทอง

 

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน มอบรางวัล Global Dealer Award 2023

 

นายเฉลิมวัฒน์ ตรีรัตน์วัฒนา รองประธานกรรมการอาวุโส บริษัท เอ็มวัน โฮลดิ้ง จำกัด เผยถึงเบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ว่า “หน้าที่ของเราคือการเป็นคนกลางระหว่างนิสสัน และลูกค้า เราดูแลตั้งแต่การรับรถไปจนถึงส่งรถถึงมือของลูกค้าด้วยความมั่นใจ เราเชื่อว่าบทบาทของเราไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้จำหน่ายเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีที่จะยืนเคียงข้างลูกค้าเสมอ เมื่อลูกค้าเกิดปัญหา เราจะรีบเข้าไปดูแลอย่างรวดเร็วเพื่อทำให้ลูกค้าสบายใจเมื่อเรื่องถึงมือเรา”

ในช่วงวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา เอ็มวัน นิสสัน ให้ความสำคัญในการดูแล และช่วยเหลือพนักงานทุกคน รวมถึงลูกค้าและชุมชนโดยรอบ ด้วยการให้สวัสดิการ ประกันสังคม และบริการปรึกษาด้านสุขภาพจิตเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เอ็มวัน นิสสัน เน้นย้ำถึงหลักการดูแลพนักงานและลูกค้าควบคู่ด้วยกันเสมอ ทั้งการเตรียมพร้อม การอบรมพนักงานให้สามารถรับฟัง ดูแล และพัฒนางานซ่อมบำรุงได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อความพอใจสูงสุดของลูกค้า

นอกจากนี้ การสนับสนุนในกิจกรรมของผู้จำหน่ายต่างๆ อย่างต่อเนื่องจาก นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ บริการ เทคนิค และการตลาด เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เอ็มวัน นิสสัน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
“ขอขอบคุณนิสสันประเทศไทยที่ได้รับฟังและสนับสนุนผู้จำหน่ายเป็นอย่างดี การทำงานเป็นทีมเดียวกันกับ นิสสัน ประเทศไทย ทำให้ธุรกิจของเรามีการเติบโตต่อเนื่อง รางวัลที่ได้รับในวันนี้จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างดีถึงคุณภาพในการบริการ และความสำเร็จร่วมกัน นั่นก็ คือ การสร้างความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด” นายเฉลิมวัฒน์ กล่าว

 

ข่าวรถวันนี้ : นิสสัน มอบรางวัล Global Dealer Award 2023

 

อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย และประธานนิสสัน ภูมิภาคอาเซียน กล่าวเสริมว่า “นิสสันขอแสดงความยินดีกับเอ็มวัน นิสสัน ที่ได้รับรางวัล Best of the Best 2022 และ Global Dealer Award 2023 ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนถึงความสำเร็จ และสะท้อนถึงความทุ่มเท มุ่งมั่นที่จะนำเสนอบริการที่สร้างความพึงพอใจเกินคาดให้แก่ลูกค้า ทั้งนิสสัน และเอ็มวันต่างก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือ การสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และการให้ความสำคัญกับคน ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เราก้าวล้ำหน้าคู่แข่งในตลาด นิสสันประทับใจที่ได้เห็นความมุ่งมั่นที่จะเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างลูกค้า ให้บริการ และคอยช่วยเหลือรวมทั้งแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการที่ดีที่สุด และที่สำคัญคือการที่เอ็มวัน ดูแลพนักงาน ชุมชนและสังคมอย่างดีเหมือนกับเป็นคนในครอบครัว

ที่ผ่านมานิสสันมีส่วนร่วมพัฒนาเคียงข้างผู้จำหน่ายมาโดยตลอด เช่น การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ เพื่อให้ลูกค้าติดต่อผู้จำหน่ายของนิสสันได้สะดวกยิ่งขึ้น เช่น การนัดหมายเข้ารับบริการ การคำนวณค่าบริการ และอะไหล่ การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับที่ตั้งของโชว์รูมและศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุด และการฝึกอบรบผู้จำหน่ายให้เกิดความเป็นเลิศในด้านทุกด้านและเสนอบริการที่เกินความคาดหวังลูกค้าเสมอมาโดยยึดหลักนโยบาย ‘คำมั่นสัญญาต่อลูกค้านิสสัน’ (Nissan Customer Promise) ที่พร้อมจะดูแลลูกค้าด้วยคุณภาพ มีความโปร่งใส และมอบประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุดด้วยมาตรฐานจากนิสสัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.com, Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube