โตโยต้า ทาโคมา (Toyota Tacoma) ที่ทำตลาดในสหรัฐอเมริกานั้น มีให้เลือกถึง 4 รุ่นได้แก่ เอสอาร์ , ลิมิเต็ด, TRD Spor และ TRD Pro โดยรุ่น TRD Pro เป็นกระบะที่มีการตกแต่งครบเครื่องที่สุดในรุ่น จัดเต็มทั้งชุดแต่งภายนอก และช่วงล่าง

Toyota Tacoma TRD Pro รุ่นปี 2017 ดูบึกบึนดุดันขึ้น กระจังหน้าสีดำ, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์โคมดำ พร้อมระบบ เปิด/ปิดอัตโนมัติ พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ ส่องสว่างกลางวัน หรือ DRL แบบ LED รวมไปถึงไฟท้าย ไฟเลี้ยวด้านข้าง กันชนหลัง มือจับประตู ช่องดักอากาศบนฝากระโปรงก็ใช้สีดำ ไฟตัดหมอกหน้าเป็นแบบ LED ของ Rigid ติดแผ่นกระแทกอะลูมิเนียม TRD Pro กันกระแทกใต้คานหน้า ในขณะที่ล้ออัลลอยเป็นของ TRD สีดำสนิท ขนาด 16 นิ้ว คู่กับ Goodyear Wrangler All-Terrain Kevlar พร้อมกับติดโลโก้ TRD Pro ไว้ประตูคู่หน้าและฝาเปิดกระบะท้าย

ห้องโดยสาร เน้นดูหรูหรา สะดวกสบาย ใช้เทคโนโลยีทันสมัย เบาะหุ้มหนังมาในโทนสีดำ Black TRD Pro พร้อมระบบอุ่นเบาะสำหรับคู่หน้า พนักพิงศีรษะมีโลโก้ TRD Pro, พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มแฮนด์-ฟรีเพื่อรับสายโทรศัพท์, ระบบเครื่องเสียงพรีเมียมขึ้น พร้อมระบบนำทาง และกระจกหลังมีบานสไลด์

เครื่องยนต์ เบนซิน ขนาด 3.5 ลิตร V6 DOHC 24 วาล์ว แบบฉีดตรง Atkinson-cycle พร้อมวาล์วแปรผัน วาล์วไอดีเป็นแบบ VVT-iW (Variable Valve Timing-intelligent Wide) ส่วนฝั่งวาล์วไอเสียเป็นแบบ VVT-i (Variable Valve Timing with intelligence) และระบบระบายไอเสียยกชุดใหม่หมดจาก TRD ให้กำลังสูงสุด 278 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด ที่ 36.6 กก.-ม. หรือ ประมาณ 360 นิวตัน-เมตร ที่ 4,600 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมระบบอัจฉริยะ (ECT-i) และยังมี เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะให้เลือก มี Differential เฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิฟ อัตโนมัติ (Auto LSD)

ช่วงล่างของ Toyota Tacoma TRD Pro 2017 ด้านหน้าเป็นคอยล์สปริงคู่ปีกนกและโช้คอัพแก๊ส ด้านหลังเป็นแหนบแผ่นซ้อน โช้คอัพแก๊สและบาร์โคลงจะใช้โช้คอัพของ FOX 2.5 Internal Bypass ที่ปรับแต่งโดย TRD ในขณะที่คอยล์สปริงด้านหน้าเป็นของ TRD เองและเพิ่มความสูงอีก 1 นิ้ว พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายไอเสียด้วยชุดท่อไอเสีย TRD Pro มีระบบควบคุมการฉุดลาก (A-TRAC) ระบบเบรคเป็นดิสก์พร้อมช่องระบายความร้อน เบรกหลังเป็นดุมเบรก ติดตั้งระบบ Hill Start Assist ควบคุมการออกตัวบนเนินชัน ด้านความปลอดภัย ติดตั้งระบบช่วยเตือนขณะถอยจอดตรวจจับด้วยโซนาร์ ระบบเตือนมุมอับสายตา รวมถึงระบบเตือนเมื่อมีรถวิ่งผ่านจุดอับสายตาขณะถอยหลังมาให้