ความสำเร็จของช่วงล่าง YSS ตระกูล Z-Series

ความสำเร็จของช่วงล่าง YSS ตระกูล Z-Series

สารบัญ

เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ตระกูล Z-Series ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่อน 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด

 

เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด

Harrie Essens คือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ช่วงล่างและโช้คอัพ YSS ที่นำประสบการณ์จากการเซ็ทอัพรถ ให้กับอดีตนักแข่งและทีมแข่งระดับโลก ปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีม R&D หรือ  YSS R&D DIRECTOR คอยจูนอัพและเซ็ทช่วงล่าง ของผลิตภัณฑ์ YSS ร่วมกับทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้โช้คอัพ YSS เป็นหนึ่งในช่วงล่างที่ทำให้ผู้บริโภค ประทับใจที่สุด ทั้งด้านสมรรถนะ การบังคับควบคุม ความแข็งแกร่งทนทาน รวมถึงราคาที่จับต้องได้

ประวัติของ Harrie Essens ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของช่วงล่างและโช้คอัพ YSS

 

เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด

 

 

 1. รายการรถแข่งประเภทล้อเปิด บทพิสูจน์เทคโนโลยีและประสบการณ์การทำโช้คอัพรถที่ขับด้วยความเร็วสูงตลอดเวลา โดยได้ร่วมงานกับ Emerson Fittipaldi อดีตแชมป์โลก F1 ปี 1972 และมาลงแข่งรายการ INDY 500 รายการแข่งรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นบททดสอบที่ท้าทายด้านการควบคุมและการเข้าโค้งในย่านความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี ซึ่ง ระบบโช้คอัพของ Mr. Harrie Essens ช่วยผลักดันให้นักแข่งชาวบราซิล Emerson Fittipaldi คว้าแชมป์ INDY 500 ในปี 1989 และในปีนั้นยังทำสถิติยึด POLE POSITION ได้มากที่สุดเช่นกัน
 2. เจ้าความเร็วทางฝุ่นใน European Rallycross Championship ซึ่งเป็นรูปแบบการแข่งขันที่ต้องใส่ใจรายละเอียดมากที่สุดเพราะรอบการแข่งขันน้อย ระยะทางสั้น โดยการเซตติ้งโช้คและช่วงล่างต้องพร้อมรองรับ การสปรินท์ออกตัว การเบรคและการเข้าโค้ง ซึ่ง Mr.Harrie Essens ร่วมกับ Volkswagen Golf ชนะการแข่งขัน 3 ปีซ้อนในปี 2006-2009
 3. รายการ DAKAR รายการที่ขึ้นชื่อว่า หฤโหดที่สุด ระยะทางกว่า 10,000 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาในการแข่งขันยาวนานที่สุด เป็นบททดสอบโช้คอัพและสปริงระดับโลกเท่านั้นถึงจะผ่านการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งประสบการณ์และเทคโนโลยีระบบช่วงล่างจากทีมงาน Mr.Harrie Essens ได้ทำโช้คอัพและสปริงให้มีความทนทานและดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้อย่างแม่นยำ สนับสนุนรถให้ขับได้เต็มสมรรถนะ โดยเข้าร่วมการแข่งขัน
  • 2000 – 2001 ISUZU 4×4 in Paris-Dakar Racing Program ได้อันดับ 5th
  • 2001 – 2004 DAF Truck Racing Program in Paris-Dakar The 2nd and The 4th placed finish

 

เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด

ผลิตภัณฑ์ ตระกูล Z-Series ทายาทจากสนามแข่ง Paris Dakar โช้คอัพที่อยากให้ผู้ชื่อชอบการขับขี่รถเต็มสมรรถนะได้ลอง

ประสบการณ์และเทคโนโลยีที่ใช้ในการแข่งขันและประสบความสำเร็จอย่างมากมาย Mr.Harrie Essens (R&D DIRECTOR) กับทีม R&D ยุโรป จึงถ่ายทอดสเปค ทั้งเทคโนโลยีตัวโช้คอัพ วัสดุ วัตถุดิบที่นำมาผลิต และกระบวนการ setting ให้เหมาะกับรถแต่ละรุ่น ออกมาเป็น Z-SERIES โช้คอัพรุ่นล่าสุดจาก YSS ซึ่งมีจุดเด่นที่ “หนึบ… ไม่กระด้าง” ทำได้อย่างไร

 

เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด

 

 

 1. เริ่มจาก Valve ในโช้คอัพรถแข่ง YSS มีเทคโนโลยี VBSC ซึ่งปรับมาใส่ใน Z-series จะเป็น VVSC หรือวาล์วแปรผันอัจฉริยะ ระบบวาล์วภายในจะทำงานโดยอัตโนมัติประสานกันระหว่างโช้คอัพ 4 ตัว ช่วยเรื่องการทรงตัว รักษาเสถียรภาพในการขับขี่ ให้ยางสัมผัสกับพื้นถนนตลอดเวลา
 2. วัสดุส่วนประกอบโช้คอัพสเปคเดียวกับโช้คอัพรถแข่งเช่นกัน คือ Aircraft Grade Aluminum มีน้ำหนักเบาลดภาระของช่วงล่าง ทนทานต่อการกัดกร่อนและไม่เป็นสนิม
 3. กระบวนการ Setting โช้คอัพเฉพาะรุ่น เช่นเดียวกับกระบวนการ setting ให้เหมาะสมกับรถแข่งแต่ละแบบ และทดสอบกับรถรุ่นนั้น เพื่อให้โช้คอัพเป็น Born to be by Model
 4. ฟังก์ชั่นการปรับ Rebound 30 ระดับ แบบที่มีในรถแข่ง ปรับได้จริง ตอบสนองรูปแบบการขับและสภาพถนนได้เหมาะสมตามที่ต้องการ

 

ความสำเร็จของช่วงล่าง YSS ตระกูล Z-Series ความสำเร็จของช่วงล่าง YSS ตระกูล Z-Series เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด เทคนิครถยนต์ :  ทำความรู้จักกับช่วงล่าง YSS ถ่ายทอดประสบการณ์จากสนามแข่ง สู่ช่วงล่างรถขับเคลื่นอ 4 ล้อที่ลงตัวที่สุด

 

สมรรถนะและประสิทธิภาพ 100% เมื่อติดตั้งพร้อมกับสปริงYSS ในสนามแข่งการมี Weight Balance ที่ดีจะส่งผลต่อการทรงตัวและการควบคุมรถ ซึ่งทีม YSS R&D ได้คำนวน Weight Balance เหมือนกับที่ทำในรถแข่ง และให้สปริงใหม่เข้ามาช่วยสร้าง Balance น้ำหนักของรถให้ดีขึ้น การขับขี่จะได้ความเสถียร คือความนิ่งและไม่โคลง การถ่ายเทน้ำหนักในช่วงเวลาเข้าโค้งหรือการเบรค เป็นไปได้อย่างนุ่มนวลไม่เด้งหน้าเด้งหลัง ควบคุมได้ง่ายกว่าสปริงเดิมที่ติดรถมา ตัววัสดุดีที่สุดสำหรับการผลิตสปริงและผลิตแบบตรงรุ่นคือ CHROME SILICIUM WIRE เกรดสูงสุด มีความเสถียรด้านการใช้งานได้ยาวนาน พร้อมสมรรถนะขับขี่ที่ได้เต็มประสิทธิภาพ

Facebook Comments

About Post Author

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial